60 ý tưởng kinh doanh tại Ngày hội Khởi nghiệp

(ĐTTC) - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp (Startup Day).

Ngày hội bao gồm Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 và Chung kết – Trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

 60 ý tưởng kinh doanh tại Ngày hội Khởi nghiệp ảnh 1

Ngày hội thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. 

Startup Day là sự kiện hướng đến tầm quốc gia giành cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam. Mùa giải năm nay quy tụ gần 60 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, mới lạ trên toàn quốc. Trong đó, có 20 dự án công nghệ, 12 dự án nông nghiệp – y tế - giáo dục, còn lại là các loại hình dịch vụ khá độc đáo.

Tại sàn giao dịch, các mô hình khởi nghiệp được triển lãm, trưng bày sản phẩm, đồng thời trực tiếp thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu với thời lượng 2 phút/dự án.

Theo Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC – Trưởng ban tổ chức chương trình, người khởi nghiệp thường rất cô đơn, cụ thể họ cô đơn trên 4 khía cạnh. Một là, không tiếp cận được người tiêu dùng. Hai là, thiếu thốn tài chính. Ba là, thiếu vắng một người thầy. Và bốn là không có sự liên kết với giới truyền thông.

Ngày hội khởi nghiệp là một sân chơi, là nơi tháo gỡ phần nào những nút thắt về “những sự cô đơn” của người khởi nghiệp, giữa dự án khởi nghiệp với khách hàng, các cơ quan truyền thông, giữa những người thầy là các doanh nhân đi trước và những người trò chính là các startups vừa bước chân vào con đường kinh doanh.

Ngày hội thu hút hơn 2.000 bạn trẻ tham gia.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.