250 ý tưởng tham gia cuộc thi Holcim Prize

(ĐTTCO)-Sau gần 9 tháng tổ chức cuộc thi Holcim Prize 2015 với gần 250 ý tưởng dự thi, Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam đã chọn được các dự án xuất sắc, có tính thiết thực và tiến hành trao giải Vòng chung kết tại trường Đại học Công nghệ TPHCM vừa qua.

 250 ý tưởng tham gia cuộc thi Holcim Prize ảnh 1

Trong đó, đề tài Nghiên cứu mô hình trường học thân thiện cho trẻ em vùng cao của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã đoạt Giải Ứng dụng.

Đề tài giúp tạo ra mô hình trường học có không gian vui chơi, học tập theo 3 tiêu chí thân thiện, năng động và kinh tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ em vùng cao, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, nâng cao kiến thức tại một môi trường phù hợp. Mô hình trường học được thiết kế phù hợp khí hậu và sử dụng các vật liệu thân thiện, sẵn có tại địa phương: tường đất kết hợp xi măng, đảm bảo khô ráo khi trời mưa và mát mẻ khi trời nắng. Vật liệu tre cùng tấm lợp sinh thái Onduline không độc hại và có độ bền cao, cách âm và nhiệt tốt.

Theo đó, ban tổ chức đã trao giải thưởng trị giá 85 triệu đồng cho nhóm, đông thời hỗ trợ thêm 200 triệu đồng để triển khai ý tưởng này thành dự án thực tế. Dự kiến sẽ nghiệm thu vào tháng 4/2017 trước khi bàn giao cho địa phương.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho các ý tưởng khác như Bếp củi cải tiến bảo vệ môi trường của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM; Xây dựng quy trình nấm rơm trên lục bình và xử lý nguồn bã thải sai trồng nấm làm chế phẩm vi sinh của nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng hay VReader – Thiết bị hỗ trợ người khiếm thị đọc sách bằng công nghệ nhận dạng hình ảnh,…

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất