2.300 tỷ đồng xây nhà máy sản xuất ván MDF

(ĐTTCO) - Ngày 18-8, tại Khu công nghiệp Nam Đồng Phú (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), CTCP FSC tổ chức lễ khởi công Nhà máy sản xuất ván MDF-FSC Việt Nam.

2.300 tỷ đồng xây nhà máy sản xuất ván MDF ảnh 1 

Theo đó, Nhà máy sản xuất ván MDF-FSC Việt Nam được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 23ha, công suất thiết kế 400.000m3 sản phẩm/năm, với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng. Nhà máy chuyên sản xuất sản phẩm ván sợi nhân tạo (MDF), được sử dụng công nghệ, máy móc, thiết bị của châu Âu cho ra sản phẩm công nghệ cao.

Đây được xem là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước, góp phần tạo đầu ra ổn định cho sản phầm rừng trồng của người dân địa phương. Dự kiến trong quý 1-2018, nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động và tạo việc làm cho hơn 100 lao động có trình độ chuyên môn cao….

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Phước cam kết chính quyền địa phương sẽ sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững tại địa phương.

Được biết, CTCP FSC là công ty thành viên của Tập đoàn Kim Tín và đây là nhà máy thứ hai được tập đoàn đầu tư tại Bình Phước.        

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất