140 DN dự Hội chợ quốc tế đồ gỗ xuất khẩu Việt Nam

140 DN dự Hội chợ quốc tế đồ gỗ xuất khẩu Việt Nam ảnh 1
Trên 140 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam 2014 (VIFA-EXPo), khai mạc ngày 11-3, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, ngành xuất khẩu đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam nằm trong những ngành xuất khẩu quan trọng mà Bộ Công Thương luôn quan tâm, chú trọng.

Dù kinh tế trong nước cũng như quốc tế thời gian qua gặp nhiều biến động, nhưng ngành sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ, mỹ nghệ vẫn đạt được những bước tiến mạnh. Hội chợ VIFA-EXPo 2014 sẽ tiếp tục là cầu nối trao đổi kinh nghiệm, tiếp thu công nghệ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài tham gia quảng bá sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

Cũng tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao tiềm năng của thị trường đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam; đồng thời đề nghị Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ thành phố (HAWA) tiếp tục chú trọng vào thị trường nội địa, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần tự đánh giá điểm mạnh, điểm yếu; nghiên cứu kỹ thị hiếu cũng như nhu cầu của người tiêu dùng; chọn lựa phân khúc và tìm hiểu yêu cầu để xây dựng kế hoạch cho riêng công ty mình.

Trong khuôn khổ hội chợ kéo dài đến ngày 14-3, sẽ có nhiều hoạt động như hội thảo "Cập nhật các tiêu chuẩn an toàn đối với sản phẩm gỗ xuất sang thị trường Hoa Kỳ," hội thảo "Giải pháp xây dựng và phát triển ngành thiết kế sản phẩm đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam," trưng bày các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi Thiết kế Mẫu hàng trang trí nội thất bằng gỗ - Giải Hoa Mai 2013-2014…

Theo HAWA, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam trong năm 2013 đạt 5,56 tỷ USD, tăng 19,2% so với năm trước.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch HAWA nhận định, trong năm 2014, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ có thể tăng 20%, đạt 6,5 tỷ USD và tiêu dùng nội địa đạt mức trên 2 tỷ USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.