Xe giấy vẫn nổ máy

Bạn có bao giờ chơi trò xếp giấy? Hãng xe sang nổi tiếng thế giới Lexus vừa trình làng một chiếc xe làm bằng giấy các tông, lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami. Điều đặt biệt là chiếc xe giấy này có thể chạy được như xe bình thường.

Xe giấy vẫn nổ máy ảnh 1

Với tên gọi Origami, chiếc xe này có kích cỡ như một chiếc ô tô 4 chỗ bình thường. Lexus cho biết đã chế tạo chiếc xe đặc biệt này để tôn vinh sự khéo léo của con người. Dây chuyền sản xuất của công ty, được biết đến với tên gọi takumi, là những thợ lành nghề. Họ đã thử thách tay nghề của chính mình khi chế tạo xe Origami. Dù có vỏ ngoài bằng giấy, nhưng xe Origami dựa trên một khung sườn bằng thép và nhôm. Xe chạy bằng một mô tơ điện.

Chiếc xe được chế tạo dựa trên hợp tác của Lexus với LaserCut Works và Scales and Models (một công ty thiết kế ở London).

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật