Xả súng tại Đức, 10 người chết, 21 người bị thương

(ĐTTCO)- 2 giờ 10 sáng 23-7 giờ địa phương (7 giờ 10 giờ VN), Cảnh sát Munich mở cuộc họp. Cảnh sát trưởng Hubertus Andra cho biết, có 10 người chết, gồm kẻ tấn công, 21 người bị thương. Danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố cho đến khi liên lạc với tất cả các gia đình.

Xả súng tại Đức, 10 người chết, 21 người bị thương ảnh 1 

Ông Andra cho biết vẫn chưa rõ động cơ của kẻ tấn công (đã tự sát), thi thể được phát hiện lúc 8 giờ 30 tối giờ địa phương. Kẻ tấn công 18 tuổi, người Đức gốc Iran, đã sống ở Munich trong một thời gian dài và không có tiền án tiền sự.

6 giờ 34 (giờ VN): Trên Twitter, Cảnh sát Munich thông báo tay súng tấn công trung tâm mua sắm Olympia Einkaufszentrum (OEZ) đã tự sát và "có khả năng" tay súng này đã hành động hành động một mình. Giao thông công cộng ở Munich đã được hoạt động trở lại.

5 giờ 15 (giờ VN): Cảnh sát Đức thông báo có 10 người chết, gồm một tay súng.

5 giờ 14: DPA cho biết cảnh sát đã triển khai robot rà bom kiểm tra ba lô trên một thị thể phát hiện cách trung tâm thương mại xảy ra xả súng khoảng 1 km. Cảnh sát đang săn lùng 3 tay súng chạy trốn.

4 giờ 25: Cảnh sát Munich cho biết ít nhất 10 người bị thương và chiến dịch săn lùng các tay súng đang diễn ra, tình thế vẫn chưa rõ ràng.

4 giờ: Phát ngôn viên cảnh sát Munich, Marcus da Gloria Martins cho biết trên chương trình thời sự quốc gia Tagesschau rằng cảnh sát đã tìm thấy thi thể thứ 9, nhưng chưa xác định đó là một nạn nhân hay một kẻ tấn công.

0 giờ 10 phút ngày 23-7 (giờ Việt Nam), kênh truyền hình CNN đưa tin một vụ xả súng tại khu mua sắm Olympia ở quận Moosach, TP Munich làm 1 người chết, 10 người bị thương. Trong khi đó, hãng Reuters dẫn nguồn tin báo Muencher Abendzeitung cho hay có đến 15 người thiệt mạng.

Người phát ngôn cảnh sát Đức Claudia Kvenzel cho hay vụ xả súng xảy ra vào lúc 6 giờ chiều (giờ địa phương) và hiện chưa có thông tin chính xác về con số thương vong.

CNN dẫn lời Lynn Stein, một nhân viên của cửa hàng Jack Wolfskin trong khu mua sắm Olympia cho hay cô nghe thấy một vài tiếng súng trong lúc cô đang đi mua sắm một số đồ dùng. Thấy mọi người chạy ra ngoài, cô cũng chạy theo. Trong khi đó, hãng BBC cho biết một lực lượng lớn cảnh sát được điều động đến hiện trường, hiện trường đã bị phong tỏa. Các máy bay trực thăng đang quần thảo tại hiện trường, người dân xung quanh được yêu cầu sơ tán. Nhiều nhân viên của khu mua sắm đang mắc kẹt bên trong.

(ĐTTCO)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.