WHO sẽ chi 675,7 triệu USD hỗ trợ các nước chống dịch viêm phổi cấp nCoV

(ĐTTCO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra ước tính ban đầu cho việc hỗ trợ chi phí để các nước chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

WHO sẽ chi 675,7 triệu USD hỗ trợ các nước chống dịch viêm phổi cấp nCoV

Cụ thể, từ tháng 2 đến hết tháng 4, WHO sẽ chi 675,7 triệu USD cho việc chống dịch, cung cấp, hỗ trợ cho các nước chuẩn bị và ứng phó với dịch nCoV. Trong đó, việc tăng cường khả năng phòng bị và đáp ứng trang thiết bị y tế cho các ca phẫu thuật sẽ tốn hơn 640 triệu USD. 

HOÀNG THỦY VÂN (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh (tư liệu): Ông Hosni Mubarak tại một hội nghị ở Sharm El-Sheikh, Ai Cập tháng 11/2009. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak qua đời ở tuổi 91

(ĐTTCO) - Hosni Mubarak, cựu tổng thống Ai Cập, người cai trị bằng “nắm đấm sắt” trong ba thập niên (từ tháng 10/1981 tới tháng 2/2011) trước khi bị lật đổ trong các cuộc biểu tình Mùa xuân Ả Rập năm 2011, đã qua đời ở tuổi 91.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Bruce Kovner - Tượng đài giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Bruce Kovner được xếp ngang hàng với các nhà quản lý quỹ hàng đầu trên thế giới, như Ray Dalio (quỹ Bridgewater Associates), Steven Cohen (SAC Capital Advisors), Seth Klarman (Baupost Group) hay David Swensen (Yale University).