WHO cảnh báo các nước không quyết liệt chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Các quan chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 6-3 đã cảnh báo nhiều nước không chống dịch Covid-19 quyết liệt, trong bối cảnh dịch đang bùng phát.

Các nhân viên khử trùng một khu chợ truyền thống ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: REUTERS

Các nhân viên khử trùng một khu chợ truyền thống ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, thị trường toàn cầu lại sụt giảm một lần nữa vì lo ngại về tác động của dịch Covid đối với nền kinh tế và khi các quốc gia tiến hành các bước quyết liệt hơn để ngăn chặn sự lây nhiễm của căn bệnh làm chết hơn 3.300 người và lây nhiễm gần 100.000 người ở khoảng 85 quốc gia.

WHO cảnh báo rằng, một “danh sách dài” các quốc gia không thể hiện “mức độ cam kết chính trị cần thiết để đối phó với mối đe dọa mà tất cả chúng ta phải đối mặt”. Reuters dẫn lời người đứng đầu WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói: “Dịch này là mối đe dọa cho mọi quốc gia, giàu và nghèo”. Ông Tedros kêu gọi người đứng đầu chính phủ ở mọi quốc gia chịu trách nhiệm trả lời và “điều phối tất cả các lĩnh vực”, thay vì để cho các bộ y tế.

Tại Mỹ, một cuộc khảo sát hàng ngàn y tá tại các bệnh viện cho thấy kết quả “thực sự đáng lo ngại”, một tỷ lệ lớn các bệnh viện của Mỹ không được chuẩn bị để xử lý dịch Covid-19 một cách an toàn. Các y tá đang làm việc mà không có thiết bị bảo vệ cá nhân cần thiết và thiếu đào tạo để xử lý dịch. Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp trị giá 8,3 tỷ USD Mỹ để chống lại dịch Covid-19 khi nước này có 12 người chết vì dịch bệnh này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.