WB viện trợ 12 tỷ USD cho các nước nghèo chống Covid-19

(ĐTTCO) - Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố gói viện trợ trị giá 12 tỷ USD nhằm cung cấp các quỹ theo dõi nhanh để giúp các quốc gia chống lại sự bùng phát của dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng tại một siêu thị ở miền bắc Italy trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng. Ảnh: REUTERS

Người dân xếp hàng tại một siêu thị ở miền bắc Italy trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng. Ảnh: REUTERS

Theo AFP, Chủ tịch WB David Malpass  cho biết: “Mục tiêu của gói viện trợ nhằm cung cấp nhanh chóng, hiệu quả đáp ứng nhu cầu của các nước đang bị ảnh hưởng của dịch, đặc biệt là các nước nghèo mang theo gánh nặng suy thoái vì ảnh hưởng của dịch Covid-19”. 
Khoản tiền này sẽ giúp các quốc gia nghèo nhất thế giới mua các thiết bị y tế, hoặc dịch vụ y tế, tư vấn về chuyên môn và chính sách phòng chống dịch. 
Malpass cho biết, ngay lập tức, WB sẽ giải ngân khoảng 8 tỷ USD, chuyển đến các quốc gia nghèo có yêu cầu trợ giúp khẩn cấp để cứu sống các bệnh nhân đang bị cúm do chủng mới của virus Corona gây ra. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.