WB viện trợ 12 tỷ USD cho các nước nghèo chống Covid-19

(ĐTTCO) - Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố gói viện trợ trị giá 12 tỷ USD nhằm cung cấp các quỹ theo dõi nhanh để giúp các quốc gia chống lại sự bùng phát của dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng tại một siêu thị ở miền bắc Italy trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng. Ảnh: REUTERS

Người dân xếp hàng tại một siêu thị ở miền bắc Italy trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng. Ảnh: REUTERS

Theo AFP, Chủ tịch WB David Malpass  cho biết: “Mục tiêu của gói viện trợ nhằm cung cấp nhanh chóng, hiệu quả đáp ứng nhu cầu của các nước đang bị ảnh hưởng của dịch, đặc biệt là các nước nghèo mang theo gánh nặng suy thoái vì ảnh hưởng của dịch Covid-19”. 
Khoản tiền này sẽ giúp các quốc gia nghèo nhất thế giới mua các thiết bị y tế, hoặc dịch vụ y tế, tư vấn về chuyên môn và chính sách phòng chống dịch. 
Malpass cho biết, ngay lập tức, WB sẽ giải ngân khoảng 8 tỷ USD, chuyển đến các quốc gia nghèo có yêu cầu trợ giúp khẩn cấp để cứu sống các bệnh nhân đang bị cúm do chủng mới của virus Corona gây ra. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.