WB dự báo kinh tế toàn cầu tăng trưởng ổn định

(ĐTTCO)-Ngân hàng thế giới (WB) dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Tổng Giám đốc Jim Yong Kim. (Ảnh: Ryan Rayburn via World Bank)

Tổng Giám đốc Jim Yong Kim. (Ảnh: Ryan Rayburn via World Bank)

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn hôm nay (15/12) với Đài truyền hình NHK khi tới thăm Tokyo, Tổng Giám đốc Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim dự báo mức tăng trưởng gần 3% của nền kinh tế toàn cầu trong năm tới.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh, các nước cần nhanh chóng có thêm cải cách cơ cấu để tăng trưởng kinh tế vững chắc. Các nhà lãnh đạo cần tận dụng tình hình kinh tế toàn cầu đang khá ổn định hiện nay.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Jim Yong Kim cũng lo ngại về những tác động tiêu cực khi Mỹ và châu Âu thu hẹp các chính sách nới lỏng tiền tệ. Ông cho rằng các nền kinh tế đang nổi có khả năng bị dao động khi ngăn chặn nguồn vốn bị thất thoát do Mỹ và châu Âu tiếp tục tăng lãi suất cơ bản.

Với nền kinh tế Nhật Bản, nhà lãnh đạo Ngân hàng thế giới khuyến cáo Ngân hàng Trung ương nước này cân nhắc kỹ lưỡng các tác động khi công bố chính sách tiền tệ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.