WB công bố gói hỗ trợ 1,7 tỷ USD cho nước nghèo phòng chống Covid-19

(ĐTTCO)- Ngân hàng thế giới (WB) cho biết sẽ xem xét việc tài trợ khẩn cấp cho các dự án vừa được phê duyệt nhằm hỗ trợ các nước nghèo triển khai các biện pháp hiệu quả để đối phó và giảm nhẹ tác động của dịch bệnh Covid-19. 

WB công bố gói hỗ trợ 1,7 tỷ USD  cho nước nghèo phòng chống Covid-19

Theo Reuters, WB đang chuẩn bị hỗ trợ cho các dự án tại 40 quốc gia với số tiền lên tới 1,7 tỷ USD.
Chủ tịch của WB, David Malpass cho biết việc tài trợ cho các dự án này nằm trong gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 14 tỷ USD nhằm giúp các quốc gia đối phó với tác động kinh tế và sức khỏe của Covid-19. 
Ban điều hành của WB dự kiến sẽ xem xét vào cuối tuần này các dự án đầu tiên giúp Afghanistan và Ethiopia đối phó với đại dịch coronavirus. Các dự án ở Afghanistan và Ethiopia được coi là điển hình và cấp thiết trong bối cảnh đại dịch đang lan rộng và sẽ được trình lên hội đồng quản trị WB ngay trong tuần cuối tháng 3. Ngoài ra 14 dự án của 14 quốc gia khác cũng sẽ  nhanh chóng được triển khai.
Tùy theo mức độ rủi ro và nguy cơ trước dịch bệnh Covid-19, Nhóm WB sẽ đưa ra các mức độ hỗ trợ khác nhau trong đó ưu tiên các quốc gia nghèo nhất và những quốc gia rủi ro cao nhưng năng lực đối phó còn thấp. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật