WB công bố gói hỗ trợ 1,7 tỷ USD cho nước nghèo phòng chống Covid-19

(ĐTTCO)- Ngân hàng thế giới (WB) cho biết sẽ xem xét việc tài trợ khẩn cấp cho các dự án vừa được phê duyệt nhằm hỗ trợ các nước nghèo triển khai các biện pháp hiệu quả để đối phó và giảm nhẹ tác động của dịch bệnh Covid-19. 

WB công bố gói hỗ trợ 1,7 tỷ USD  cho nước nghèo phòng chống Covid-19

Theo Reuters, WB đang chuẩn bị hỗ trợ cho các dự án tại 40 quốc gia với số tiền lên tới 1,7 tỷ USD.
Chủ tịch của WB, David Malpass cho biết việc tài trợ cho các dự án này nằm trong gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 14 tỷ USD nhằm giúp các quốc gia đối phó với tác động kinh tế và sức khỏe của Covid-19. 
Ban điều hành của WB dự kiến sẽ xem xét vào cuối tuần này các dự án đầu tiên giúp Afghanistan và Ethiopia đối phó với đại dịch coronavirus. Các dự án ở Afghanistan và Ethiopia được coi là điển hình và cấp thiết trong bối cảnh đại dịch đang lan rộng và sẽ được trình lên hội đồng quản trị WB ngay trong tuần cuối tháng 3. Ngoài ra 14 dự án của 14 quốc gia khác cũng sẽ  nhanh chóng được triển khai.
Tùy theo mức độ rủi ro và nguy cơ trước dịch bệnh Covid-19, Nhóm WB sẽ đưa ra các mức độ hỗ trợ khác nhau trong đó ưu tiên các quốc gia nghèo nhất và những quốc gia rủi ro cao nhưng năng lực đối phó còn thấp. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.