WB công bố gói hỗ trợ 1,7 tỷ USD cho nước nghèo phòng chống Covid-19

(ĐTTCO)- Ngân hàng thế giới (WB) cho biết sẽ xem xét việc tài trợ khẩn cấp cho các dự án vừa được phê duyệt nhằm hỗ trợ các nước nghèo triển khai các biện pháp hiệu quả để đối phó và giảm nhẹ tác động của dịch bệnh Covid-19. 

WB công bố gói hỗ trợ 1,7 tỷ USD  cho nước nghèo phòng chống Covid-19

Theo Reuters, WB đang chuẩn bị hỗ trợ cho các dự án tại 40 quốc gia với số tiền lên tới 1,7 tỷ USD.
Chủ tịch của WB, David Malpass cho biết việc tài trợ cho các dự án này nằm trong gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 14 tỷ USD nhằm giúp các quốc gia đối phó với tác động kinh tế và sức khỏe của Covid-19. 
Ban điều hành của WB dự kiến sẽ xem xét vào cuối tuần này các dự án đầu tiên giúp Afghanistan và Ethiopia đối phó với đại dịch coronavirus. Các dự án ở Afghanistan và Ethiopia được coi là điển hình và cấp thiết trong bối cảnh đại dịch đang lan rộng và sẽ được trình lên hội đồng quản trị WB ngay trong tuần cuối tháng 3. Ngoài ra 14 dự án của 14 quốc gia khác cũng sẽ  nhanh chóng được triển khai.
Tùy theo mức độ rủi ro và nguy cơ trước dịch bệnh Covid-19, Nhóm WB sẽ đưa ra các mức độ hỗ trợ khác nhau trong đó ưu tiên các quốc gia nghèo nhất và những quốc gia rủi ro cao nhưng năng lực đối phó còn thấp. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.