Vụ xả súng ở Las Vegas: Số thương vong tăng lên gần 580 người

(ĐTTCO)-Ít nhất 58 người đã thiệt mạng và 515 người bị thương trong vụ xả súng đẫm máu tại sòng bài ở Las Vegas, thuộc bang Nevada, Mỹ.

Vụ xả súng ở Las Vegas: Số thương vong tăng lên gần 580 người

Trong diễn biến mới nhất, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã bác bỏ mối liên hệ giữa vụ tấn công với khủng bố.

Trong khi đó, phát biểu trên truyền hình về vụ xả súng, ông Trump lên án hành động nhẫn tâm sát hại hơn 50 người của thủ phạm là hành động "của ma quỷ". 

Tổng thống Mỹ cho biết sẽ tới thị sát Las Vegas vào ngày 4/10 tới. 

Trước đó, Tổng thống Trump cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân thông qua mạng xã hội Twitter.

Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest. 

Thông tin từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm là Stephen Paddock, 64 tuổi đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng thứ 32 nơi y tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. 

Với con số thương vong lên tới gần 600 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. 

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu này, tuy nhiên không đưa ra được bằng chứng nào.

Theo truyền thông Mỹ, nghi phạm từng là một nhân viên kế toán và một phi công có giấy phép, và chưa từng có tiền án tiền sự. 

Gia đình của nghi phạm cho biết hoàn toàn không thể xác định được động cơ vụ xả súng, cho biết Paddock không có tiền sử bệnh tâm thần, không có vấn đề về tôn giáo cũng như chính trị. 

Hiện cảnh sát cũng loại trừ sự liên quan của người phụ nữ đi cùng Paddock vào khách sạn này.
* IS nhận chủ mưu vụ xả súng ở Las Vegas
Theo BBC, Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas, bang Nevada đêm ngày 1-10 làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. 
Mạng tuyên truyền Amaq của IS cho biết nghi phạm Stephen Paddock đã cải đạo sang đạo Hồi "vài tháng trước". Mạng tin này nêu rõ vụ tấn công tại Las Vegas là "do một phần tử IS tiến hành" và nhằm đáp trả các quốc gia thuộc liên minh chống IS tại Trung Đông do Mỹ dẫn đầu. 

Vụ xả súng xảy ra đêm 1-10 (giờ địa phương, tức đầu giờ chiều ngày 2-10 giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest.

Với con số thương vong lên tới hơn 550 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. 

Tuy nhiên, đến 22 giờ 52 (giờ Việt Nam), theo BBC, FBI khẳng định nghi phạm xả súng "Không liên quan" đến IS. "Chúng tôi đã xác định tại thời điểm này, nghi phạm không liên quan đến một tổ chức khủng bố quốc tế", đại diện FBI nói.

TTXVN-NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.