Vụ trộm tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc: 50 triệu USD 'bốc hơi“

(ĐTTCO)-Sàn giao địch tiền điện tử của Hàn Quốc, Upbit đã trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công mạng và hậu quả là đã có tới 58 triệu won (tương đương 49,3 triệu USD) bị "bốc hơi" trong chốc lát.

Vụ trộm tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc: 50 triệu USD 'bốc hơi“

Upbit - sàn giao địch tiền điện tử của Hàn Quốc - đã trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công mạng và hậu quả là đã có tới 58 tỷ won (tương đương 49,3 triệu USD) bị "bốc hơi" trong chốc lát.

Đây là giá trị quy đổi từ 342.000 đơn vị tiền điện tử Ethereum trên sàn Upbit.

Theo ban điều hành Upbit, vụ tấn công xảy ra vào lúc 13 giờ 6 phút (theo giờ địa phương) ngày 27/11 khi toàn bộ số tiền trên đã được chuyển từ ví nóng Upbit Ethereum tới một ví vô danh.

Dunamu Inc. - công ty chủ quản của Upbit - ngay lập tức ngừng mọi giao dịch sau khi phát hiện sự việc, đồng thời cam kết sẽ bồi hoàn khoản tiền bị đánh cắp này.

Nhân đây, công ty cũng khuyến cáo tất cả các loại tiền điện tử đang được cất giữ trong ví nóng phải được chuyển sang ví lạnh để đảm bảo an toàn, do ví lạnh không kết nối trực tuyến.

Đây được xem là vụ đánh cắp số tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc. Năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Bithumb cũng bị mất khoản tiền điện tử có giá trị 35 tỷ won trong một vụ tấn công tương tự.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.