Vụ nổ bom tại ga tàu ngầm ở London: Bắt nghi can thứ 3

(ĐTTCO)-Ngày 19-9, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ nghi can thứ 3 trong vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước. 
 

Vụ nổ bom tại ga tàu ngầm ở London: Bắt nghi can thứ 3

Thông báo cho hay lực lượng chống khủng bố đã bắt giữ một nam thanh niên 25 tuổi tại thành phố Newport ở xứ Wales.
Ngoài ra, "một vụ lục soát đang diễn ra tại một khu nhà ở Newport" sau vụ bắt giữ. 
Thông báo của Scotland Yard khẳng định đối tượng này bị bắt theo điều 41 Luật chống khủng bố. Theo đó, cảnh sát được quyền bắt giữ nghi phạm mà không cần khởi tố. 
Đây là vụ bắt giữ mới nhất sau khi 2 nam thanh niên 18 và 21 tuổi bị bắt do tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở ga tàu điện ngầm Parsons Green ở phía Tây thủ đô London hôm 15-9 vừa qua. 
Hiện các đối tượng này đang được thẩm vấn. 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã tuyên bố nhận thực hiện vụ tấn công khủng bố thứ 5 xảy ra tại Anh kể từ đầu năm đến nay.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.