Volkswagen đình chỉ sản xuất ở châu Âu

(ĐTTCO) - Nhà sản xuất ô tô của Đức tuyên bố họ đang chuẩn bị đóng cửa tạm thời hầu hết các nhà máy ở châu Âu vì đại dịch Covid-19.

Volkswagen đình chỉ sản xuất ở châu Âu

Giám đốc điều hành Herbert Diess cho biết công ty sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy do tập đoàn điều hành trong tương lai gần, với hầu hết các nhà máy châu Âu sẽ đình chỉ công việc trong ít nhất 2 tuần. Việc sản xuất tại các nhà máy của Volkswagen ở Tây Ban Nha, Slovakia và Ý đều sẽ bị dừng lại trong 1-2 ngày tới.
Ông Frank Witter, giám đốc tài chính của Volkswagen cho biết sự lây lan của Covid-19 hiện đang tác động đến nền kinh tế toàn cầu và không rõ mức độ nghiêm trọng hoặc trong bao lâu điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến Tập đoàn Volkswagen.
Nhưng vẫn có điểm sáng là cổ phiếu của Volkswagen cao hơn 0,5% trong các giao dịch giữa buổi sáng 17/03.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.