Volkswagen đình chỉ sản xuất ở châu Âu

(ĐTTCO) - Nhà sản xuất ô tô của Đức tuyên bố họ đang chuẩn bị đóng cửa tạm thời hầu hết các nhà máy ở châu Âu vì đại dịch Covid-19.

Volkswagen đình chỉ sản xuất ở châu Âu

Giám đốc điều hành Herbert Diess cho biết công ty sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy do tập đoàn điều hành trong tương lai gần, với hầu hết các nhà máy châu Âu sẽ đình chỉ công việc trong ít nhất 2 tuần. Việc sản xuất tại các nhà máy của Volkswagen ở Tây Ban Nha, Slovakia và Ý đều sẽ bị dừng lại trong 1-2 ngày tới.
Ông Frank Witter, giám đốc tài chính của Volkswagen cho biết sự lây lan của Covid-19 hiện đang tác động đến nền kinh tế toàn cầu và không rõ mức độ nghiêm trọng hoặc trong bao lâu điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến Tập đoàn Volkswagen.
Nhưng vẫn có điểm sáng là cổ phiếu của Volkswagen cao hơn 0,5% trong các giao dịch giữa buổi sáng 17/03.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.