Vợ cũ tỷ phú Amazon quyên góp thêm 2,7 tỷ đô la từ thiện

Bloomberg
(ĐTTCO) - MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỷ phú và là vợ cũ của Jeff Bezos, đã quyên góp 2,7 tỷ đô la cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau, cô viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba 15/6, nâng tổng số tiền quyên góp kể từ lần đầu đóng góp vào tháng 7 năm 2020 lên 8,5 tỷ đô la.

MacKenzie Scott.

MacKenzie Scott.

Scott, 51 tuổi, đã làm rung chuyển thế giới từ thiện vào năm ngoái với tốc độ và mức độ đóng góp của cô. Lần này, cô đã quyên góp cho 286 tổ chức từ Nhà hát khiêu vũ Mỹ Alvin Ailey đến các quỹ bình đẳng chủng tộc trong hoạt động từ thiện và báo chí. Đây là lần đầu tiên cô công bố các khoản quyên góp kể từ khi cô tái hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle.

Scott, người đã được hưởng 4% cổ phần của Amazon.com Inc. sau khi ly hôn với Bezos, đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà từ thiện có hiệu quả nhất trên thế giới.

Năm ngoái, cô có thể đã lập kỷ lục về việc cho đi nhiều nhất theo năm đối với một người sống. Scott đã được các chuyên gia và các nhà phê bình từ thiện ca ngợi không chỉ về tốc độ và phạm vi quà tặng của cô, mà còn vì những gì cô tặng cho các tổ chức - những tổ chức nhỏ hơn thường bị các nhà tài trợ lớn bỏ qua - và không có ràng buộc nào đi kèm với những món quà của cô.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

(ĐTTCO) - Andy Jassy là người đã đặt nền móng biến Amazon từ website thương mại điện tử trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Ông vừa chính thức đánh dấu chặng đường mới đầy thách thức của mình với cương vị giám đốc điều hành “gã khổng lồ” Amazon ngày 5-7, nhân ngày kỷ niệm 27 năm thành lập. Andy Jassy được kỳ vọng đưa Amazon tiếp tục vươn cao hơn sau thời đại của Jeff Bezos.