Viên kim cương hồng 16,08 carat bán 28,55 triệu USD

 Viên kim cương hồng 16,08 carat bán 28,55 triệu USD ảnh 1
Một viên kim cương lớn màu hồng quý hiếm đã bán 28,725 triệu franc Thụy Sĩ (28,55 triệu USD), lập kỷ lục mới trong phiên đấu giá đồ trang sức của nhà Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ, tối 10-11.

Christie's cho biết, một khách hàng Trung Quốc trụ sở tại Hồng Công đã mua viên kim cương hình chữ nhật màu hồng rực rỡ nặng 16,08 carat, gắn trong chiếc nhẫn bạch kim và vàng, xung quanh là 2 hàng kim cương trắng. Giá ước tính trước khi bán của viên kim cương là 23-28 triệu USD.

 
Người bán không được xác định và người mua, đã đặt tên cho viên kim cương hồng này là "The Sweet Josephine", cũng muốn giữ kín danh tính. Xuất xứ viên kim cương cũng chưa được tiết lộ.

Giá cao thứ 2 của phiên đấu giá tối 10-11 là 1 viên kim cương trắng hoàn hảo hình quả lê nặng 50,48 carat, đạt 7,89 triệu franc Thụy Sĩ, bán cho một đại lý.

Theo Christie's, trong gần 250 năm lịch sử nhà đấu giá này, chỉ có 3 viên kim cương màu hồng rực rỡ tinh khiết nặng trên 10 carat đã được đưa ra bán đấu giá.

(SGGPO)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.