Venezuela: Mỹ kích động đảo chính để chiếm nguồn dầu mỏ

(ĐTTCO)-Sputnik đưa tin, ngày 29/1, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza nhận định, các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA của Venezuela cho thấy mục tiêu thực chất của âm mưu đảo chính tại quốc gia Nam Mỹ này chính là nguồn dầu mỏ.

Venezuela: Mỹ kích động đảo chính để chiếm nguồn dầu mỏ

Trên mạng xã hội Twitter, ông Arreaza nhấn mạnh: "Thêm một bằng chứng nữa trong tài liệu về đảo chính: ngày hôm qua, đại diện từ phía Washington, với đặc điểm vô cùng trơ trẽn, đã đưa ra những bằng chứng rõ ràng và không thể chối cãi về lý do thực chất của âm mưu đảo chính tại Venezuela: dầu mỏ."

Trong khi đó, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido bày tỏ lạc quan rằng ông có thể giành được sự ủng hộ của quân đội Venezuela, vốn vẫn trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.