Vàng kết thúc tháng giảm giá từ đầu năm nay

Giá vàng giảm khoảng 100USD/ounce trong 10 phiên giao dịch gần đây, từ đỉnh cao nhất trong 6 tháng vào giữa tháng 3 do căng thẳng địa chính trị được xoa dịu, số liệu kinh tế mạnh mẽ và bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) về việc có thể sẽ tăng lãi suất vào nửa đầu năm 2015.

Vàng kết thúc tháng giảm giá từ đầu năm nay ảnh 1

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 giảm xuống 1.283,80 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 40% mức trung bình 3 tháng.

Giá vàng giao ngày trên sàn Kitco lúc 5h52 sáng ngày 1/4 là 1284,10 USD/ounce, giảm hơn 10 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Hôm qua, giá vàng không bị ảnh hưởng nhiều bởi lời phát biểu của bà Yellen về chính sách nới lỏng tiền tệ, cam kết duy trì thúc đẩy kinh tế tăng trưởng của FED. Tuy nhiên, trong quý 1/2014, giá vàng đã tăng 6,5%, sau khi giảm 28% vào năm 2013, ghi nhận năm có kết quả thấp nhất trong hơn 30 năm.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, mức lãi suất thực trên 0 của thế giới và việc cắt giảm gói kích thích của FED và các ngân hàng trung ương khác sẽ có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư trong vai trò là một kênh đầu tư an toàn.

Robert Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại quỹ U.S. Bank Wealth Management, nhận xét: “Tôi cho rằng, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và châu Âu cũng như tiềm năng cải thiện tại các thị trường mới nổi sẽ là cơn gió ngược chiều đối với vàng trong quý 2”. Mức lãi suất thấp là yếu tố quan trọng đẩy giá vàng lên cao trong những năm gần đây.

Robin Bhar, chuyên gia phân tích tại Societe Generale, nói: “Việc bình thường hóa kinh tế Hoa Kỳ sẽ khiến vàng giảm giá. Điều này đã không xảy ra vào tháng 1 và 2 vì thời tiết giá lạnh”.

Ngoài ra, bạch kim tăng 0,6% lên 1.411,55 USD/ounce, palladium tăng 0,4% lên 772,57 USD/ounce. Giá bạc không thay đổi, duy trì ở 19,97 USD/ounce.

(Theo Gaffin.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.