Vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc đã đến Singapore, nhưng chưa được phê duyệt

Reuters
(ĐTTCO) - Singapore đã nhận được lô vắc-xin COVID-19 đầu tiên do Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất vào hôm thứ Ba 23/2, Bộ Y tế nước này cho biết, mặc dù loại vắc-xin này vẫn chưa được thị quốc phê duyệt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sinovac đã bắt đầu gửi dữ liệu ban đầu nhưng Cơ quan Khoa học Y tế hiện đang chờ tất cả các thông tin cần thiết để thực hiện đánh giá kỹ lưỡng, Bộ cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư 24/2.

Singapore là quốc gia phát triển duy nhất xem xét việc sử dụng vắc-xin Sinovac, vắc-xin đã được phát hiện có tỷ lệ hiệu quả trong các nghiên cứu từ khoảng 50% đến 90%.

Thị quốc đã triển khai chương trình tiêm chủng COVID-19 trong hai tháng qua, với các vaccine đã được phê duyệt của Pfizer-BioNTech và Moderna.

Là một quốc đảo phụ thuộc nhiều vào du lịch và thương mại, chính phủ Singapore rất muốn thúc đẩy nền kinh tế của mình với sự trợ giúp của vắc-xin. Singapore đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ dân số gần 6 triệu người vào cuối năm 2021.

Singapore đã báo cáo rất ít trường hợp nhiễm coronavirus địa phương mới trong vài tháng qua.

Kể từ khi bắt đầu bùng phát, đảo quốc đã ghi nhận tổng cộng gần 60.000 ca nhiễm, hầu hết xảy ra ở các khu ký túc xá đông đúc công nhân nước ngoài. Chỉ có 29 người chết vì căn bệnh này ở Singapore, theo Bộ Y tế nước này.

Trung Quốc, Brazil, Indonesia và Thái Lan nằm trong số các quốc gia đã phê duyệt vắc xin Sinovac.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 

Hồ sơ

Nguy cơ khủng hoảng tịch thu nhà ở Mỹ

(ĐTTCO) - Đại dịch đã làm lộ diện các lỗ hổng hiện có trong mạng lưới an sinh của Mỹ. Trong đó nhà ở sẽ trở nên phức tạp hơn nữa nếu nạn dịch kéo dài làm hàng triệu người mất nhà ngay sau khi mất việc làm. Bởi kể từ năm 2000, hầu hết những người mua nhà đều trả bằng thu nhập thực tế.

Nhân vật

Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

(ĐTTCO) - Sau 8 năm thành lập, ứng dụng giao đồ ăn nhanh DoorDash tại Mỹ bất ngờ tăng lợi nhuận mạnh trong năm 2020. Số lượng đơn hàng tăng vọt bởi nhu cầu cao của khách hàng trong đại dịch. Đến cuối tháng 12-2020, DoorDash chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York và tiếp tục phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này là sự ghi nhận nỗ lực của một trong những nhà sáng lập DoorDash, CEO Tony Xu.