USD hồi phục nhẹ so với yen Nhật

USD hồi phục nhẹ so với yen Nhật ảnh 1

Trong phiên giao dịch chiều 15-8, đồng bạc xanh tăng nhẹ lên 76,83 yen, so với 76,76 yen vào cuối tuần trước tại New York. Trong khi đó, EUR giao dịch ở mức 1,4295USD, so với 1,4250USD vào cuối tuần trước và ở mức 109,86 yen, so với 109,3 yen của cuối tuần trước.

Yen của Nhật Bản, được coi là đồng tiền an toàn khi thị trường có biến động, tuần trước đã tăng giá lên gần mức cao nhất kể kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với mức 76,25 yen/USD.

Các nhà đầu tư đang chờ xem liệu Chính phủ Nhật Bản có tiếp tục can thiệp vào thị trường sau khi đã bán ra yen vào đầu tháng này hay không, khi có những lo ngại việc đồng tiền này tăng giá mạnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà xuất khẩu, lĩnh vực vốn là động lực của nền kinh tế.

Một đồng tiền an toàn khác là franc Thụy Sĩ sau khi tăng mạnh trong tuần trước cũng đã giảm so với EUR, từ 1,1083 franc xuống 1,1291 franc/EUR và USD từ 0,7777 franc xuống 0,7975 franc. Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ đang tính tới mọi giải pháp nhằm hạ nhiệt đồng tiền, kể cả việc neo đồng franc vào đồng euro cũng như áp dụng mức lãi suất âm.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, USD giảm giá so với các đồng tiền châu Á khác như đôla Singapore, won Hàn Quốc, đôla Đài Loan, rupiah Indonesia, peso Philippines và baht Thái Lan.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.