Universal Music lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Universal Music Group là một công ty âm nhạc lớn toàn cầu sở hữu bởi tập đoàn truyền thông Vivendi của Pháp, đang lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Universal Music lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán

Universal hiện được định giá 30 tỷ EUR, trước đó bán 10% cổ phần cho công ty con do Tập đoàn Tencent Holdings (Trung Quốc) với giá 3 tỷ EUR vào tháng 12-2019. Liên minh do Tencent dẫn đầu đang lên kế hoạch mua thêm cổ phần của Universal Music vào tháng 1 tới. 
Vivendi cho biết họ cũng đang đàm phán để bán cổ phần thiểu số cho một nhà đầu tư giấu tên hoặc nhà đầu tư khác với giá tương tự.
Trước đó, Tập đoàn truyền thông Pháp Vivendi đã xem xét việc niêm yết Universal từ năm 2017, nhưng kế hoạch đã bị từ bỏ vì quá phức tạp. 

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.