Universal Music lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Universal Music Group là một công ty âm nhạc lớn toàn cầu sở hữu bởi tập đoàn truyền thông Vivendi của Pháp, đang lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Universal Music lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán

Universal hiện được định giá 30 tỷ EUR, trước đó bán 10% cổ phần cho công ty con do Tập đoàn Tencent Holdings (Trung Quốc) với giá 3 tỷ EUR vào tháng 12-2019. Liên minh do Tencent dẫn đầu đang lên kế hoạch mua thêm cổ phần của Universal Music vào tháng 1 tới. 
Vivendi cho biết họ cũng đang đàm phán để bán cổ phần thiểu số cho một nhà đầu tư giấu tên hoặc nhà đầu tư khác với giá tương tự.
Trước đó, Tập đoàn truyền thông Pháp Vivendi đã xem xét việc niêm yết Universal từ năm 2017, nhưng kế hoạch đã bị từ bỏ vì quá phức tạp. 

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.