Unilever sử dụng AI để đánh giá các cuộc phỏng vấn tuyển dụng

(ĐTTCO) - Unilever tuyên bố họ tiết kiệm hàng trăm ngàn bảng mỗi năm bằng cách thay thế các nhà tuyển dụng bằng một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI).

 Nguồn: HireVue

Nguồn: HireVue

Công ty đa quốc gia chia sẻ rằng họ đã tiết kiệm được 100.000 giờ  tuyển dụng trong năm ngoái bằng cách triển khai phần mềm để phân tích các cuộc phỏng vấn video. Unilever đang sử dụng phần mềm một công ty của HireVue (Mỹ). 
HireVue trước đây đã nói phần mềm quét ngôn ngữ có các chức năng phân tích ví dụ như cụm từ chủ động hoặc thụ động, tông giọng và tốc độ diễn đạt - cũng như các biểu cảm trên khuôn mặt như lông mày nhăn, nụ cười và cách chuyển động mắt.
Hệ thống này hiện được sử dụng trên toàn bộ chương trình tuyển dụng sau đại học của Unilever, và HireVue tuyên bố rằng nó đã mang đến một lực lượng lao động đa dạng về chủng tộc và giới tính hơn. Vodafone, Singapore Airlines và Intel là một trong số các công ty khác đã sử dụng các hệ thống tương tự.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam  ngôi sao đang lên

Việt Nam ngôi sao đang lên

(ĐTTCO) - Bất chấp những bất ổn của kinh tế thế giới do thương chiến Mỹ-Trung, căng thẳng Nhật-Hàn và các cuộc biểu tình ở Pháp, Hồng Kông, Việt Nam vẫn giữ vững tăng trưởng và được nhiều chuyên gia, tổ chức nước ngoài nhìn nhận là ngôi sao đang lên của khu vực và thế giới.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".