Unilever sử dụng AI để đánh giá các cuộc phỏng vấn tuyển dụng

(ĐTTCO) - Unilever tuyên bố họ tiết kiệm hàng trăm ngàn bảng mỗi năm bằng cách thay thế các nhà tuyển dụng bằng một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI).

 Nguồn: HireVue

Nguồn: HireVue

Công ty đa quốc gia chia sẻ rằng họ đã tiết kiệm được 100.000 giờ  tuyển dụng trong năm ngoái bằng cách triển khai phần mềm để phân tích các cuộc phỏng vấn video. Unilever đang sử dụng phần mềm một công ty của HireVue (Mỹ). 
HireVue trước đây đã nói phần mềm quét ngôn ngữ có các chức năng phân tích ví dụ như cụm từ chủ động hoặc thụ động, tông giọng và tốc độ diễn đạt - cũng như các biểu cảm trên khuôn mặt như lông mày nhăn, nụ cười và cách chuyển động mắt.
Hệ thống này hiện được sử dụng trên toàn bộ chương trình tuyển dụng sau đại học của Unilever, và HireVue tuyên bố rằng nó đã mang đến một lực lượng lao động đa dạng về chủng tộc và giới tính hơn. Vodafone, Singapore Airlines và Intel là một trong số các công ty khác đã sử dụng các hệ thống tương tự.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.