Unilever sử dụng AI để đánh giá các cuộc phỏng vấn tuyển dụng

(ĐTTCO) - Unilever tuyên bố họ tiết kiệm hàng trăm ngàn bảng mỗi năm bằng cách thay thế các nhà tuyển dụng bằng một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI).

 Nguồn: HireVue

Nguồn: HireVue

Công ty đa quốc gia chia sẻ rằng họ đã tiết kiệm được 100.000 giờ  tuyển dụng trong năm ngoái bằng cách triển khai phần mềm để phân tích các cuộc phỏng vấn video. Unilever đang sử dụng phần mềm một công ty của HireVue (Mỹ). 
HireVue trước đây đã nói phần mềm quét ngôn ngữ có các chức năng phân tích ví dụ như cụm từ chủ động hoặc thụ động, tông giọng và tốc độ diễn đạt - cũng như các biểu cảm trên khuôn mặt như lông mày nhăn, nụ cười và cách chuyển động mắt.
Hệ thống này hiện được sử dụng trên toàn bộ chương trình tuyển dụng sau đại học của Unilever, và HireVue tuyên bố rằng nó đã mang đến một lực lượng lao động đa dạng về chủng tộc và giới tính hơn. Vodafone, Singapore Airlines và Intel là một trong số các công ty khác đã sử dụng các hệ thống tương tự.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật