Unilever sử dụng AI để đánh giá các cuộc phỏng vấn tuyển dụng

(ĐTTCO) - Unilever tuyên bố họ tiết kiệm hàng trăm ngàn bảng mỗi năm bằng cách thay thế các nhà tuyển dụng bằng một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI).

 Nguồn: HireVue

Nguồn: HireVue

Công ty đa quốc gia chia sẻ rằng họ đã tiết kiệm được 100.000 giờ  tuyển dụng trong năm ngoái bằng cách triển khai phần mềm để phân tích các cuộc phỏng vấn video. Unilever đang sử dụng phần mềm một công ty của HireVue (Mỹ). 
HireVue trước đây đã nói phần mềm quét ngôn ngữ có các chức năng phân tích ví dụ như cụm từ chủ động hoặc thụ động, tông giọng và tốc độ diễn đạt - cũng như các biểu cảm trên khuôn mặt như lông mày nhăn, nụ cười và cách chuyển động mắt.
Hệ thống này hiện được sử dụng trên toàn bộ chương trình tuyển dụng sau đại học của Unilever, và HireVue tuyên bố rằng nó đã mang đến một lực lượng lao động đa dạng về chủng tộc và giới tính hơn. Vodafone, Singapore Airlines và Intel là một trong số các công ty khác đã sử dụng các hệ thống tương tự.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

CEO Meg Whitman - Nữ tỷ phú thành công nhất nước Mỹ

(ĐTTCO) - Margaret Whitman là chủ tịch của nhiều tập đoàn lớn tại Mỹ, bên cạnh đó bà còn là một nhà hoạt động chính trị nổi bật của Đảng Cộng hòa. Sự nghiệp của bà nổi tiếng với hành trình “thay máu” tập đoàn eBay, nâng doanh số của tập đoàn này từ 5,7 triệu USD lên đến 8 tỷ USD. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019