Ứng dụng công nghệ để giữ yên lặng

Một cha xứ nhà thờ  ở Naples, Italia đã ứng dụng công nghệ cao để giữ sự trang nghiêm cho thánh lễ: cài thiết bị gây nhiễu điện thoại di động. Cha Michele Madonna đã phát chán với việc cứ phải nhắc nhở giáo dân tắt chuông điện thoại khi tham dự thánh lễ, nên đã áp dụng biện pháp mạnh: lắp đặt thiết bị phá sóng điện thoại trong nhà thờ.

Ứng dụng công nghệ để giữ yên lặng ảnh 1

Trước khi lắp phần mềm phá sóng, cha Madonna đã hỏi ý kiến của cảnh sát địa phương. Được sự đồng ý của cảnh sát, ông đã thuê kỹ sư về lắp đặt phần mềm và thiết bị phá sóng ở nhà thờ, để bật nó lên khi giờ lễ bắt đầu. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp ở Naples đã yêu cầu cha xứ ngưng việc sử dụng phần mềm, vì nó làm các máy thanh toán của họ ngưng hoạt động.

“Kể từ khi cha Madonna bắt đầu dùng phần mềm phá sóng, tôi không thể dùng thẻ để thanh toán. Điều này khiến tôi bị mất tiền. Những chủ cửa hàng khác cũng tương tự. Tôi hiểu cảm giác của ông ấy, nhưng còn chúng tôi thì sao? Mùa này là mùa kinh doanh tốt nhất năm” - một chủ cửa hàng nói.

Anh Kiệt (Theo Independent)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.