Ukraine tăng 50% giá khí đốt đổi khoản vay từ IMF

Ukraine tăng 50% giá khí đốt đổi khoản vay từ IMF ảnh 1
Ngày 26-3, Ukraine đã nhất trí tăng mạnh giá khí đốt ở thị trường trong nước lên tới 50% nhằm đáp ứng một điều kiện cho vay chủ chốt từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Chính quyền mới ở Kiev do phương Tây hậu thuẫn đang tìm kiếm khoản viện trợ từ IMF trị giá 15-20 tỷ USD nhằm cân đối thu chi và trả các khoản vay nước ngoài sắp đến hạn.

Một phái đoàn IMF đang có cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk ở thủ đô Kiev trong ngày 26/3. Cuộc gặp này được các quan chức Ukraine hy vọng là vòng thương thảo cuối trước khi gói viện trợ trên được thông qua tại Washington vào tháng tới.

IMF đã đưa ra yêu cầu Ukraine chấm dứt trợ cấp khí đốt như là một trong những điều kiện chính để được thông qua khoản vay.

Ngoài ra, IMF cũng muốn Chính phủ Ukraine loại bỏ nạn tham nhũng và quan liêu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.