Úc khởi động cuộc đua tiền kỹ thuật số

Reuters
(ĐTTCO) - Ngân hàng trung ương Úc hôm thứ Hai 2/11 cho biết họ đang khởi động một dự án để khám phá tiềm năng và tác động của hình thức bán buôn tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho biết họ đang hợp tác với Ngân hàng Commonwealth Bank CBA.AX, Ngân hàng Quốc gia Úc NAB.AX, Perpetual và ConsenSys Software, một công ty công nghệ blockchain, trong dự án hợp tác này.

Dự án sẽ liên quan đến việc phát hành một hình thức mã hóa CBDC có thể được sử dụng bởi những người tham gia thị trường bán buôn để cấp vốn, thanh toán và hoàn trả khoản vay hợp vốn được mã hóa trên nền tảng DLT dựa trên Ethereum.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.