Úc khởi động chương trình hỗ trợ tiền lương thời Covid-19

Bloomberg
(ĐTTCO) - Hơn 60.000 đơn đăng ký đã được gửi tới bộ phận trợ cấp tiền lương cho các doanh nghiệp Úc bị ảnh hưởng đáng kể bởi coronavirus (Covid-19).

Ghế được xếp lên bàn trong một quán cà phê đóng cửa khi coronavirus hoành hành ở Melbourne vào ngày 23-3. Photo: Carla Gottgens / Bloomberg

Ghế được xếp lên bàn trong một quán cà phê đóng cửa khi coronavirus hoành hành ở Melbourne vào ngày 23-3. Photo: Carla Gottgens / Bloomberg

“Úc đang chiến đấu ở cả hai mặt trận - một cuộc khủng hoảng sức khỏe và khủng hoảng kinh tế” - Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cho biết trên Sky News hôm thứ Ba 31-3.

“Một số doanh nghiệp sẽ cần khoản trợ cấp lương này. Chúng tôi sẽ đưa ra những thông báo kịp thời tiếp theo. Đây là thông báo quan trọng nhất mà bạn sẽ thấy từ chính phủ trong nhiều năm tới”.

Kế hoạch giải cứu việc làm trị giá 130 tỷ đô Úc (80 tỷ USD) sẽ giúp chính phủ trả trợ cấp lương 1.500 đô la Úc mỗi 2 tuần cho mỗi nhân viên để giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người lao động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.