Úc: Facebook đối diện mức phạt 529 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư

(ĐTTCO) - Vì bị cáo buộc vi phạm luật riêng tư của Úc, Facebook hiện đang bị quốc gia này kiện với số tiền có thể lên tới 529 tỷ USD.

Úc: Facebook đối diện mức phạt 529 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang Úc do gã khổng lồ truyền thông xã hội đã vi phạm quyền riêng tư của công dân Úc bằng cách chia sẻ thông tin cá nhân của họ với một ứng dụng có tên “This is Your Digital Life” từ tháng 3-2014 đến tháng 5-2015. Các nhà phát triển của ứng dụng này sau đó đã bán thông tin cho Cambridge Analytica, công ty đã sử dụng thông tin cho hồ sơ chính trị.
Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC) tuyên bố rằng Facebook "không thực hiện các bước hợp lý để bảo vệ những thông tin cá nhân khỏi tiết lộ trái phép", cũng như chia sẻ thông tin đó vì những lý do khác nhau so với dự định ban đầu. Khi làm như vậy, Facebook đã vi phạm Đạo luật bảo mật của Úc năm 1988.
Mỗi vi phạm bị cáo buộc đi kèm với một mức giá 1,7 triệu USD. Nhân con số đó với 311.127 người Úc có thông tin bị tiết lộ và chi phí nhanh chóng lên tới 529 tỷ USD. 


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Ray Dalio: Tỷ phú tuổi Sửu giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Tham gia đầu tư từ năm 12 tuổi, Ray Dalio từ “hai bàn tay trắng” trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Sinh năm 1949 (Kỷ Sửu), Ray Dalio được xem là một trong những nhân vật tuổi Sửu có sự nghiệp thành công nhất trong giới đầu tư và quản lý quỹ.