Úc: Facebook đối diện mức phạt 529 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư

(ĐTTCO) - Vì bị cáo buộc vi phạm luật riêng tư của Úc, Facebook hiện đang bị quốc gia này kiện với số tiền có thể lên tới 529 tỷ USD.

Úc: Facebook đối diện mức phạt 529 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang Úc do gã khổng lồ truyền thông xã hội đã vi phạm quyền riêng tư của công dân Úc bằng cách chia sẻ thông tin cá nhân của họ với một ứng dụng có tên “This is Your Digital Life” từ tháng 3-2014 đến tháng 5-2015. Các nhà phát triển của ứng dụng này sau đó đã bán thông tin cho Cambridge Analytica, công ty đã sử dụng thông tin cho hồ sơ chính trị.
Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC) tuyên bố rằng Facebook "không thực hiện các bước hợp lý để bảo vệ những thông tin cá nhân khỏi tiết lộ trái phép", cũng như chia sẻ thông tin đó vì những lý do khác nhau so với dự định ban đầu. Khi làm như vậy, Facebook đã vi phạm Đạo luật bảo mật của Úc năm 1988.
Mỗi vi phạm bị cáo buộc đi kèm với một mức giá 1,7 triệu USD. Nhân con số đó với 311.127 người Úc có thông tin bị tiết lộ và chi phí nhanh chóng lên tới 529 tỷ USD. 


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.