Uber tạm ngừng cung cấp dịch vụ UberX tại Hy Lạp

(ĐTTCO)-Hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung Uber cho biết sẽ tạm thời ngừng dịch vụ sử dụng các tài xế tư tại Hy Lạp, tuân thủ luật mới được Chính phủ Hy Lạp thông qua, theo đó thắt chặt kiểm soát hoạt động của hãng này. 

(Nguồn: AFP/TTXV(Nguồn:  AFP/TTXVN)

(Nguồn: AFP/TTXV(Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một thông báo gửi khách hàng ngày 5/4, Uber cho biết sẽ tạm thời dừng hoạt động dịch vụ UberX tại thủ đô Athens từ ngày 9/4 “cho tới khi tìm được các giải pháp hợp lý.” Nhưng Uber khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động dịch vụ truyền thống này. 

Quyết định của Uber được đưa ra trong bối cảnh các hiệp hội tài xế taxi tại Hy Lạp đã hối thúc chính phủ đưa ra các thay đổi mang tính pháp lý và tổ chức một cuộc đình công ngay tại Athens vào tháng trước. 

Những người này cho rằng việc sử dụng tài xế tư nhân đã tạo ra sự cạnh tranh không công bằng, gây trở ngại cho các lái xe có giấy phép. 
Hiện thị phần của Uber đang bị thay đổi đáng kể khi hãng này quyết định “rút lui” khỏi khu vực Đông Nam Á sau quyết định bàn giao mảng hoạt động kinh doanh tại khu vực này cho Grab. 

Theo thỏa thuận đạt được ngày 26/3, Uber sẽ chuyển nhượng toàn bộ mảng này cho Grab, để đổi lấy 27,5% cổ phần trong Grab. 

Đến nay, ước tính có tới 2,1 triệu tài xế tại Đông Nam Á tham gia mạng lưới của Grab. Grab cũng được coi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber tại khu vực này. 

Thương vụ này đánh dấu lần rút lui thứ hai của Uber tại thị trường châu Á. Trước đó, Uber cũng đã bán các hoạt động kinh doanh của họ tại Trung Quốc. 

Mặc dù Uber vẫn là doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực này với sự hiện diện ở hơn 600 thành phố trên toàn thế giới, song công ty hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn khi vướng phải hàng loạt bê bối và làn sóng phản đối của các hãng taxi truyền thống ở cả châu Á và châu Âu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.