Tỷ phú Elon Musk: Giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin!

(Reuters) - Tỷ phú Elon Musk của hãng ô tô điện hàng đầu thế giới Tesla Inc đã tweet vào thứ Tư 24/3: "Bây giờ, bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

thứ Tư 24/3: "Bây giờ, bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin".

Khác với ông trùm phần mềm Bill Gates từng nhiều lần gièm pha đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới, “ông Vua công nghệ” tự xưng của Tesla đã đầu tư lớn vào Bitcoin.

Hồi tháng 2, Tesla cho biết công ty đã mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử Bitcoin và sẽ sớm chấp nhận đồng tiền này.

Động thái này đã giúp Bitcoin lập đỉnh khi đó, nhưng về sau một dòng tweet của Musk khiến đồng tiền này lao dốc vào làm ông mất 15 tỷ USD tài sản chỉ sau 1 đêm.

Vừa khen “nức nở” về đồng tiền điện tử Bitcoin cách đó mấy ngày, tỷ phú Elon Musk đã đổi ý cho rằng giá Bitcoin và Ethereum đang ở mức “khá cao”.

Giá Bitcoin hiện nay giao dịch ở mức 55.149 USD.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.