Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp giảm mạnh

(ĐTTCO)-Theo kết quả thăm dò từ ngày 7 đến 17-2 của IFOP (Viện Thăm dò ý kiến công chúng) thực hiện cho Tuần báo Le Journal du Dimanche, 44 % số người được hỏi cho biết hài lòng với cách điều hành của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, tức giảm xuống dưới 50%, mức thấp nhất từ tháng 10-2017.

Ông Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Ông Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Kết quả này giảm 6 điểm so với cuộc thăm dò trước đó của Ifop vào tháng 1. Tỷ lệ ủng hộ ông Macron giảm sau khi  đầu tháng 2, Chính phủ Pháp công bố các kế hoạch hiện đại hóa các cơ quan trong lĩnh vực công nhằm giảm gánh nặng ngân sách.
Pháp là một trong những nước có tỷ lệ chi ngân sách cho lĩnh vực công lớn nhất thế giới. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết chính phủ sẽ mạnh tay cải tổ lĩnh vực công. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.