Tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 lên đến 5-15%

(ĐTTCO) - Trong số các bệnh nhân Covid-19 Trung Quốc đã hồi phục, khoảng 5% đến 15% có thể đã có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại, một nghiên cứu ở nước này cho thấy.

Tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 lên đến 5-15%

Tỷ lệ tái dương tính của các bệnh nhân Trung Quốc khác nhau giữa các nơi, với một số khu vực cho thấy ít hơn 1% các trường hợp như vậy trong số các bệnh nhân đã hồi phục, theo Wang Guiqiang, Giám đốc khoa nhiễm trùng tại Bệnh viện đầu tiên của Đại học Bắc Kinh. Wang tiết lộ số liệu trong cuộc họp báo do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tổ chức hôm thứ Năm 7-5.

Wang cho biết hầu hết các bệnh nhân đã thử nghiệm dương tính một lần nữa vẫn chưa cho thấy bất kỳ triệu chứng nào, và cần làm nhiều việc hơn để tìm ra lý do cho việc tái nhiễm.

Nỗi sợ tái nhiễm ở những bệnh nhân hồi phục đang gia tăng ở Trung Quốc, nơi virus này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái. Có rất ít hiểu biết về lý do tại sao điều này xảy ra, mặc dù một số người tin rằng vấn đề có thể nằm ở sự không nhất quán trong kết quả xét nghiệm.

Theo dữ liệu được công bố bởi Bắc Kinh, hơn 82.000 người đã bị nhiễm virus này ở Trung Quốc, với khoảng 4.600 ca tử vong.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.