Tường pin

Một bức tường gắn những hộp pin sẽ tích trữ năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời hay turbine gió, cũng như từ lưới điện quốc gia vào những giờ thấp điểm, sẽ có mặt trên thị trường cuối năm nay.

Tường pin ảnh 1

Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm ở California (Hoa Kỳ) tuần trước, nhà sản xuất xe hơi Tesla tuyên bố sản phẩm mới của họ sẽ thay đổi “toàn bộ hạ tầng thế giới”. CEO Tesla, ông Elon Musk, cho biết sản phẩm pin sạc có lithium-ion có thể tích trữ tới 10kWh điện năng, đủ để đun sôi 100 ấm nước; chạy máy giặt đầy đồ 10 lần; hay chạy máy laptop 20 ngày liên tục. Với tên gọi ‘Powerwall’ (tạm dịch: tường năng lượng), sản phẩm hứa hẹn giúp các hộ gia đình không cần tới lưới điện quốc gia vào những giờ cao điểm có giá điện đắt đỏ, nhờ đó sẽ tiết kiệm được nhiều hóa đơn tiền điện. Sản phẩm cũng giúp các gia đình không lo lắng với tình trạng cúp điện bất ngờ.

Powerwall có nhiều màu sắc, có thể được gắn lên tường như một vật trang trí, có kích thước 1,3x0,8m. Sản phẩm có giá khởi điểm 3.000USD cho phiên bản 7kWh và 3.500USD cho loại 10kWh.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.