TTCK Myanmar sẽ bắt kịp Việt Nam trong 3 năm?

Thị trường chứng khoán Myanmar sắp mở cửa và một vị quan chức bộ tài chính đang lạc quan về triển vọng phát triển của thị trường này.

 TTCK Myanmar sẽ bắt kịp Việt Nam trong 3 năm? ảnh 1

Trang tin Eleven Myanmar dẫn lời thứ trưởng Bộ Tài chính nước này, ông Maung Maung Thein, nói rằng Sở Giao dịch Chứng khoán Yangon đang có triển vọng tốt và có thể sẽ bắt kịp thị trường Việt Nam trong vòng 3 năm.

Ông Maung Maung Thein cho biết Việt Nam đã xây 1 khách sạn tại Yangon nhờ tiền kiếm được từ sự thành công của thị trường chứng khoán.

“Chúng ta có thể làm tương tự nếu thị trường chứng khoán của chúng ta thành công. Điều kiện của chúng ta tốt hơn nhiều so với Việt Nam, đó là lý do Việt Nam phải mất 15 năm để đạt được như bây giờ,” vị thứ trưởng nói.

Dẫn lời 1 chuyên gia kinh tế, ông Maung Maung Thein ví Myanmar như một con người còn trẻ nhưng có sự chín chắn ở trong ý nghĩ, trong nhận thức.

“Thị trường chứng khoán Việt Nam có thể lớn hơn thị trường của chúng ta về mặt con số, nhưng kinh nghiệm của chúng ta không khác nhau là mấy. Theo tính toán của chuyên gia kinh tế, thị trường chứng khoán của chúng ta có thể sẽ bắt kịp với Việt Nam trong vòng 3 năm,” ông Maung Maung Thein nói.

Sở Giao dịch Chứng khoán Yangon của Myanmar dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 9/12 tới. Vị thứ trưởng tài chính này cho biết ban đầu sẽ có ít nhất 6-7 công ty niêm yết, trong đó có thể có ngân hàng Myanmar Citizens Bank, công ty Myanmar Thilawa Public Company và công ty First Myanmar Investment.

Hiện tại, thị trường bất động sản của Myanmar đang hạ nhiệt. Ông Maung Maung Thein cho rằng chính phủ tới có thể sẽ tìm cách đẩy mạnh cho vay đối với các công ty để giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Theo một trang tin bất động sản của Myanmar, các nhà đầu tư bất động sản nước này đang đối mặt với giai đoạn đáng lo ngại do các nhà đầu cơ chuẩn bị nhảy vào thị trường chứng khoán.

Người đồng hành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.