TT Obama chuẩn bị công du Đông Nam Á

Từ 14-22/11 tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ tham dự cuộc họp Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trước khi công du Philippines và Malaysia để tham dự các hội nghị khu vực.

 TT Obama chuẩn bị công du Đông Nam Á ảnh 1

Thông báo ngày 26/10 của Nhà Trắng cho biết trong cuộc họp với các lãnh đạo G20 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Obama sẽ thúc đẩy các nỗ lực quốc tế nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ, bền vững và công bằng.

Nhân dịp này, ông Obama cũng sẽ nêu bật tầm quan trọng của việc đạt được một thỏa thuận lâu dài và tham vọng về chống biến đổi khí hậu trong hội nghị sắp tới tại Paris, Pháp.

Dự kiến, cuộc họp tới của G20 sẽ tập trung thảo luận để nhất trí về kế hoạch mới nhằm ngăn chặn các hoạt động trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia đang làm thiệt hại tới 100 tỷ USD mỗi năm.

Tại điểm dừng chân ở Philippines, Tổng thống Mỹ sẽ tham dự hội nghị của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương trước khi đến Malaysia tham dự hội nghị Mỹ-ASEAN và hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Theo Nhà Trắng, trong các cuộc gặp tại Đông Nam Á, Tổng thống Obama sẽ tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ với các thiết chế có trách nhiệm tăng cường an ninh và thịnh vượng khu vực.

Ngoài ra, trong các cuộc gặp, Tổng thống Mỹ cũng thúc đẩy các chiến lược của Mỹ nhằm tái cân bằng khu vực châu Á-Thái Bình Dương ở tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh đó, các chuyến thăm cũng nhằm mở cơ hội cho các doanh nghiệp và người lao động Mỹ tại các thị trường đang tăng trưởng nhanh nhất thế giới./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật