Truy tìm kẻ trộm 1,1 triệu USD rượu vodka

 Truy tìm kẻ trộm 1,1 triệu USD rượu vodka ảnh 1

Kẻ trộm đã khoắng đi số rượu Spirits of the
Tsars Golden Vodka trị giá 1,1 triệu USD.

(ĐTTC) - Nhà chức trách Hoa Kỳ đang treo thưởng 5.000USD cho ai cung cấp thông tin về vụ trộm số rượu vodka “hàng hiệu” trị giá tới 1,1 triệu USD.

Sở cảnh sát Miami cho biết vụ trộm diễn ra chớp nhoáng từ 11 giờ 5 đến 11 giờ 47 tối ngày 22-6 và họ vẫn đang điều tra vụ án.

Video giám sát cho thấy một nhóm các tên trộm đeo mặt nạ đã ập vào một kho hàng ở Miami. Chúng đến trong 1 chiếc Mercedes Benz trắng có biển số được che kín và một tiểu đội xe hơi, xe tải rồi tẩu thoát cùng với 752 thùng rượu Spirits of the Tsars Golden Vodka.

Đó là một trong những loại vodka đắt tiền nhất trên thế giới, có logo mạ vàng 24 carat, được bán với giá 250-300USD/chai trong các cửa hàng rượu ở Florida và Los Angeles (2 địa phương được chọn làm nơi bắt đầu cho kế hoạch xâm nhập thị trường Hoa Kỳ) và có thể lên đến 1.200USD trong các hộp đêm.

Hãng rượu nghi ngờ có kẻ đặt hàng bọn trộm. Loại vodka cao cấp này đã phổ biến ở Trung Đông và châu Âu nhưng mới bán vào Hoa Kỳ chừng 1 năm nay.

Mỗi năm hãng chỉ sản xuất 10.000 chai, trong đó 5.000 chai dành cho kế hoạch bán hàng tại Hoa Kỳ. Vụ trộm khiến công ty hết hàng để bán và dự định mở rộng kinh doanh sang New York sẽ phải hoãn lại tới năm sau.

Bảo Trúc (Theo ABC News, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.