Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả lệnh cấm thị thực của Mỹ

Reuters
(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả đối với những người chịu trách nhiệm gây tổn thương cho phía Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin

Bộ Ngoại giao nước này cho biết như vậy vào hôm thứ Ba 22/12, để đáp lại lệnh cấm thị thực bổ sung của Mỹ đối với các quan chức Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin nói với báo chí rằng Mỹ đã sử dụng thị thực như một vũ khí chống lại Trung Quốc, điều này đã can thiệp nghiêm trọng vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Hôm thứ Hai 21/12, Hoa Kỳ đã áp đặt các hạn chế bổ sung về thị thực đối với các quan chức Trung Quốc với cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Đây là những hành động chống lại Bắc Kinh vào tháng cuối cùng trong nhiệm kỳ hiện nay của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.