Trung Quốc tăng cường nhập khẩu hàng hóa để ổn định thương mại

(ĐTTCO)-Kênh CCTV ngày 23/10 đưa tin, Quốc vụ viện nước này quyết định cải thiện các chính sách ưu đãi thuế, tài chính và bảo hiểm thương mại và nới nỏng các biện pháp giới hạn giao dịch tài khoản đầu tư.

Trung Quốc tăng cường nhập khẩu hàng hóa để ổn định thương mại

Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu một số loại hàng hóa nhất định, bao gồm nông sản, hàng tiêu dùng và phụ tùng như một phần trong những nỗ lực nhằm ổn định thương mại.

Kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV ngày 23/10 đưa tin Quốc vụ viện nước này cũng đã quyết định cải thiện các chính sách ưu đãi thuế, tài chính và bảo hiểm thương mại và nới nỏng các biện pháp giới hạn giao dịch tài khoản đầu tư.

Bắc Kinh sẽ thực hiện các bước để hỗ trợ thương mại và đầu tư nước ngoài, cho phép một số công ty nước ngoài sử dụng vốn của chính mình để xúc tiến các khoản đầu tư trong nước và cho phép một số ngân hàng thực hiện các giao dịch nợ xấu xuyên quốc gia theo một chương trình thí điểm.

Trung Quốc cũng tái khẳng định sẽ giữ đồng nhân dân tệ về cơ bản ổn định và duy trì nguồn dự trữ ngoại tệ hợp lý.

Ổn định thương mại và đầu tư nước ngoài là một phần trong các chính sách của Bắc Kinh nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang có dấu hiệu chậm lại vì căng thẳng thương mại với Mỹ.

Một khảo sát mới chỉ ra năm nay, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc dự đoán ở 6,2%, mức thấp nhất trong vòng gần 30 năm qua và tiếp tục giảm xuống mức 5,9% trong năm 2020.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.