Trung Quốc phản đối Anh cấp quyền công dân cho người Hồng Kông, cáo buộc vi phạm luật pháp quốc tế

Reuters
(ĐTTCO) - Một chính sách mới của Anh cho phép cư dân Hồng Kông nộp đơn xin quyền công dân Anh là vi phạm luật pháp quốc tế và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại London hôm thứ Năm 22-7.

Người biểu tình Hồng Kông.

Người biểu tình Hồng Kông.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản hôm thứ Tư 21-7 rằng người Hồng Kông có thị thực ở nước ngoài của Anh sẽ có thể nộp đơn xin quốc tịch, bắt đầu từ tháng 1 năm 2021.

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố được đăng trên trang web của mình rằng Bắc Kinh sẽ phản ứng mạnh mẽ, đồng thời bổ sung rằng Anh nên sửa chữa ngay những sai lầm của mình.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.