Trung Quốc phản đối Anh cấp quyền công dân cho người Hồng Kông, cáo buộc vi phạm luật pháp quốc tế

Reuters
(ĐTTCO) - Một chính sách mới của Anh cho phép cư dân Hồng Kông nộp đơn xin quyền công dân Anh là vi phạm luật pháp quốc tế và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại London hôm thứ Năm 22-7.

Người biểu tình Hồng Kông.

Người biểu tình Hồng Kông.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản hôm thứ Tư 21-7 rằng người Hồng Kông có thị thực ở nước ngoài của Anh sẽ có thể nộp đơn xin quốc tịch, bắt đầu từ tháng 1 năm 2021.

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố được đăng trên trang web của mình rằng Bắc Kinh sẽ phản ứng mạnh mẽ, đồng thời bổ sung rằng Anh nên sửa chữa ngay những sai lầm của mình.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.