Trung Quốc mua hãng phân phối bản quyền giải NHA

(ĐTTCO) - 65% cổ phần hãng bản quyền truyền thông bóng đá đã thuộc về Công ty chứng khoán Everbright Securities và hãng giải trí trên Internet - Beijing Baofeng Technology.

Hai công ty này định giá MP&Silva (MPS) hơn 1 tỷ USD. Thương vụ trên sẽ giúp MPS tiếp cận thị trường bóng đá đang phát triển rất nhanh tại Trung Quốc. Quy mô thị trường này được dự báo lên tới 5.000 tỷ NDT năm 2025.

"Trung Quốc có nhiều người hâm mộ bóng đá nhất thế giới. Và thị trường thể thao tại đây cũng là một trong những lĩnh vực đầu tư nóng nhất", CEO Everbright - Xue Feng cho biết.

CEO MPS - Marco Auletta tiết lộ có rất nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến cổ phần của họ. "Everbright và Baofeng là các đối tác phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tại thị trường quốc tế của chúng tôi. Họ cũng có thể giúp chúng tôi mở rộng sang các lĩnh vực lân cận, như thực tế ảo chẳng hạn", ông cho biết.

Trung Quốc mua hãng phân phối bản quyền giải NHA ảnh 1
MP&Silva giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại 26 quốc gia.

MPS có trụ sở tại London và Singapore, với doanh thu hằng năm 600 triệu USD. Công ty này chuyên phân phối bản quyền truyền thông cho hàng loạt liên đoàn và câu lạc bộ thể thao, trong đó có giải Serie A của Italy.

Hiện MP&Silva cũng giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại 26 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam… và 20 quốc đảo tại châu Đại Dương.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đang rất tích cực cải thiện tên tuổi của mình trong làng bóng đá thế giới bằng hàng loạt thương vụ. Đại gia bất động sản - Dalian Wanda năm ngoái đã mua 20% cổ phần Atletico Madrid. Và gần đây, họ lại mua hãng chuyên marketing thể thao Infront (Thụy Sĩ).

Cựu Thủ thướng Italy - Silvio Berlusconi cũng đang đàm phán với một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc về khả năng bán cổ phần lớn trong câu lạc bộ AC Milan. Tuần trước, một doanh nhân Trung Quốc cũng đã mua Aston Villa.

VNexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung-Ấn

(ĐTTCO) - Trong thập niên qua, Trung Quốc đã xây dựng hệ sinh thái internet thay thế của riêng mình nhằm gạt bỏ những công ty nước ngoài. Nhưng giờ đây, các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc từ Alibaba Group Holding Ltd., Tencent Holdings Ltd. đến Huawei, đã bắt đầu cảm nhận được cảm giác bị gạt bỏ, khi nhiều nước muốn loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi cuộc chơi.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.