Trung Quốc huy động 6 tỷ USD trái phiếu từ các nhà đầu tư Mỹ

Reuters
(ĐTTCO) - Trung Quốc đã huy động được 6 tỷ đô la trong đợt phát hành trái phiếu đô la lần đầu tiên được chào bán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây là đợt phát hành trái phiếu bằng ngoại tệ thứ năm kể từ khi Trung Quốc khôi phục chương trình bán nợ ra nước ngoài vào năm 2017, đã thu hút 27,2 tỷ USD đơn đặt hàng, Reuters cho biết.

Trung Quốc đã phát hành bốn trái phiếu đô la và một trái phiếu bằng đồng euro trong 3 năm qua.

Khoản nợ được định giá 25 điểm cơ bản so với trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cho kỳ hạn 3 năm 1,25 tỷ USD, 30 điểm cơ bản cho kỳ hạn 5 năm 2,25 tỷ USD, 50 điểm cơ bản cho kỳ hạn 10 năm 2 tỷ USD và 80 điểm cơ bản cho 500 triệu trong USD 30 năm.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa ra khoản nợ cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người hoạt động tích cực nhất trong các giai đoạn giao dịch lâu đời hơn.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ, chủ yếu là các nhà quản lý quỹ, là những người mua lớn nhất trái phiếu 30 năm, chiếm 47% trong số 500 triệu đô la đã bán, theo bảng kỳ hạn.

Căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh đã không ngăn cản các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ tham gia vào thỏa thuận, theo một người có kiến thức trực tiếp về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đệ trình đề xuất để chính quyền Trump thêm Tập đoàn Ant của Trung Quốc vào danh sách đen thương mại, theo hai người quen thuộc với vấn đề này, trước khi công ty công nghệ tài chính này dự kiến IPO ở Thượng Hải và Hồng Kông.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.