Trung Quốc hoãn 80% dự án đường sắt mới

Trung Quốc hoãn 80% dự án đường sắt mới ảnh 1

Báo Business Herald Thế kỷ 21 ngày 1-10 đưa tin Trung Quốc đã quyết định đình chỉ xây dựng 80% các dự án đường sắt mới cho tới khi các chính sách của Bắc Kinh đối với ngành này được làm sáng tỏ.

Báo trên nêu rõ: "Hiện tại, hơn 80% các dự án đường sắt đang triển khai đã bị ngừng lại, đồng thời việc hoàn công nhiều dự án phải lùi lại 1 năm".

Chính phủ Trung Quốc thông báo sẽ tạm ngừng việc phê chuẩn các dự án đường sắt mới và tiến hành các đợt kiểm tra độ an toàn của trang thiết bị hiện nay để trấn an dư luận, vốn tức giận sau một vụ tai nạn tàu cao tốc hồi tháng 7 làm 40 người thiệt mạng.

Báo trên dẫn một nguồn tin giấu tên thân với Bộ Đường sắt Trung Quốc nói: "Hầu như tất cả các ngân hàng đã ngừng hoạt động cho vay để xây công trình đường sắt. Hiện vẫn chưa có quyết định về bước đi tiếp theo đối với ngành đường sắt cao tốc của Trung Quốc".

Báo trên dẫn lời một người khác tham dự cuộc họp cấp cao gần đây cho hay Bắc Kinh cũng tạm thời đình chỉ tất cả những kế hoạch hợp tác với các công ty nước ngoài để xây dựng đường sắt cao tốc ở nước ngoài.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.