Trung Quốc ghi nhận thêm 125 ca nhiễm COVID-19, 31 ca tử vong

(ĐTTCO)-Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này đã ghi nhận thêm 31 ca tử vong vì COVID-19, đều ở tỉnh Hồ Bắc, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này tại Trung Quốc lên 2.943 người.

Trung Quốc ghi nhận thêm 125 ca nhiễm COVID-19, 31 ca tử vong

Theo AFP, ngày 3/3, Trung Quốc đã thông báo có 125 ca nhiễm mới SARS-CoV-2. Đây là mức thấp nhất tính theo ngày về số các ca nhiễm mới trong 6 tuần qua.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này cũng đã ghi nhận thêm 31 ca tử vong, đều ở tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này tại Trung Quốc lên 2.943 người.

Trong khi đó, truyền thông khu vực Trung Đông ngày 2/3 đưa tin, một nhóm chuyên gia kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tới thủ đô Tehran của Iran để hỗ trợ nước Cộng hòa Hồi giáo ứng phó với tình trạng bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

WHO cho biết máy bay chở nhóm chuyên gia kỹ thuật trên cũng mang theo nhiều vật tư, dụng cụ y tế và thiết bị bảo hộ để hỗ trợ cho hơn 15.000 nhân viên chăm sóc y tế.

Ngoài ra, còn có các bộ công cụ xét nghiệm đủ để sử dụng trong hoạt động xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho gần 100.000 người.

Trước đó, WHO đã chuyển chuyến lô hàng cứu trợ đầu tiên tới Iran nhằm hỗ trợ quốc gia này đối phó với dịch COVID-19 đang có chiều hướng ngày càng nghiêm trọng.

Cùng ngày, Anh, Đức và Pháp đã đề nghị cung cấp một gói hỗ trợ trị giá 5 triệu euro cho Iran nhằm giúp nước Cộng hòa Hồi giáo đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng.

Theo thông báo, Anh, Đức và Pháp sẽ cung cấp hỗ trợ cho Iran thông qua WHO và các cơ quan Liên hợp quốc khác. Bên cạnh đó, nhóm 3 nước châu Âu này cũng đang gửi vật tư y tế tới Iran, trong đó có trang thiết bị phục vụ xét nghiệm, quần áo bảo hộ và găng tay.

Trong khi đó, Đại sứ Iran tại Anh Hamid Baeidinejad cho biết lô thiết bị và vật tư đầu tiên mà Anh, Đức và Pháp hỗ trợ cho Iran chống dịch COVID-19 đến Tehran vào tối ngày 2/3.

Trước đó, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã phối hợp cùng WHO để vận chuyển 7,5 tấn hàng cứu trợ bao gồm thiết bị y tế, các bộ công cụ xét nghiệm cũng như một số dụng cụ y tế thiết yếu hỗ trợ các nhân viên y tế Iran ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bên cạnh đó, một nhóm chuyên gia y tế gồm các thành viên là bác sỹ, chuyên gia dịch tễ học và chuyên viên phòng thí nghiệm của WHO sẽ cùng tới Iran để hỗ trợ công tác phát hiện và kiếm soát virus SARS-CoV-2.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.