Trung Quốc dùng Internet kiểm soát an toàn thực phẩm

(ĐTTCO) - Trung Quốc đặt mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm bằng cách áp dụng mô hình Internet Plus và công nghệ dữ liệu lớn (big data).

Đề xuất này được đưa ra trong Tuần lễ tuyên truyền an toàn thực phẩm Trung Quốc đang diễn ra cho đến cuối tháng 6. Sự kiện này do 23 bộ ngành, trong đó có Ủy ban An toàn thực phẩm thuộc Quốc vụ viện và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đồng tổ chức.


Có tổng cộng 25 doanh nghiệp được vinh danh, là các đơn vị mô hình cấp quốc gia, có những hoạt động sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các ban ngành cũng đề xuất, Trung Quốc cần tập trung hỗ trợ ngành thực phẩm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng, mua bán và chế biến thực phẩm, đồng thời tạo điều kiện để nhà chức trách các cấp tiến hành kiểm tra, kiểm dịch, phân tích và phòng ngừa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật