Trung Quốc định giá NDT thấp nhất 5 năm

(ĐTTCO) - Trung Quốc vừa ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD ở mức 6,5784 NDT đổi 1 USD - mức giá thấp nhất 5 năm.
Trung Quốc định giá NDT thấp nhất 5 năm ảnh 1 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ngày 30/5 ấn định tỷ giá tham chiếu giảm 294 điểm cơ bản xuống còn 6,5784 nhân dân tệ đổi 1 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2011, theo Hệ thống Giao dịch Ngoại hối Trung Quốc (CFETS).

Động thái trên diễn ra sau khi bà Janet Yellen - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu về khả năng nâng lãi suất sớm. Phát biểu tại Đại học Havard ngày 27/5, Chủ tịch FED cho biết, nếu nền kinh tế xuất hiện những tín hiệu lạc quan và tăng trưởng tiếp tục được cải thiện, việc nâng lãi suất trong những tháng tới sẽ là một động thái hợp lý.

Phát biểu của bà Janet Yellen đã khiến đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chính khác, trong đó có cả đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, giá đồng nhân dân tệ được phép dao động cao hơn hoặc thấp hơn tối đa 2% so với tỷ giá tham chiếu trong từng ngày giao dịch. Tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ so với USD được ấn định dựa trên các mức giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch.

Cũng trong ngày 30/5, PBOC đã "bơm" 65 tỷ nhân dân tệ (tương đương 9,88 tỷ USD) vào thị trường để đảm bảo tính thanh khoản.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật