Trung Quốc: Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Theo thông báo ngày 17-11 của Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC), trong 10 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đầu tư vào các lĩnh vực phi tài chính tổng cộng 86,3 tỷ USD tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 

Trung Quốc: Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài sụt giảm mạnh

Như vậy, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (ODI) của Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm 2017 đã giảm tới 40,9% so với cùng kỳ năm 2016 do Trung Quốc hạn chế các dự án ODI trong những lĩnh vực bất động sản, khách sạn, rạp chiếu phim và câu lạc bộ giải trí, đồng thời nghiêm cấm đầu tư vào những lĩnh vực như sòng bạc.

Trong một diễn biến khác, với tỷ lệ áp đảo 554 phiếu thuận, 48 phiếu chống, Nghị viện châu Âu đã thông qua một luật mới cho phép Liên minh châu Âu (EU) tự do hơn về mặt pháp lý trong việc thắt chặt các rào cản thương mại đối với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc. Dự kiến, các biện pháp mới của EU sẽ chính thức có hiệu lực trước cuối năm nay.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.