Trung Quốc: CPI tháng 1 tăng vượt dự báo

Trung Quốc: CPI tháng 1 tăng vượt dự báo ảnh 1 

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc tháng 1 đã tăng nhanh hơn dự báo nhờ tuần lễ nghỉ dài thúc đẩy chi tiêu và giá thực phẩm tăng cao.

Theo cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc, CPI tháng 1 của nước này tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước, giảm kỳ vọng Bắc Kinh nới lỏng chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo, CPI tháng 1 của nước này tăng 4,1%, sau khi giảm trong thời gian gần đây. CPI Trung Quốc tháng 12 tăng 4,1%, tháng 11 là 4,2% và tháng 10 là 5,5%.

Các số liệu chính thức công bố hôm nay cũng cho thấy chỉ số giá sản xuất tiếp tục giảm, tăng 0,7% trong tháng, thấp hơn nhiều so với mức tăng 1,7% trong tháng 12.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.