Trung Quốc cấp bằng sáng chế đầu tiên cho vắc xin Covid-19 trong nước

Reuters
(ĐTTCO) – Loại vắc xin này chưa được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Trung Quốc cấp bằng sáng chế đầu tiên cho vắc xin Covid-19 trong nước

Nhà sản xuât vắc xin của Trung Quốc, CanSino Biologics Inc đã giành được sự chấp thuận bằng sáng chế từ Bắc Kinh cho ứng cử viên vắc xin Covid-19 Ad5-nCOV của họ, truyền thông nhà nước đưa tin, trích dẫn tài liệu từ cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ của nước này.

Đây là bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp bởi Trung Quốc, tờ báo nhà nước People’s Daily đưa tin hôm Chủ nhật 16-8.

Tờ báo trích dẫn các tài liệu do Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc xuất bản cho biết rằng bằng sáng chế được cấp vào ngày 11 tháng 8.

Trong tháng này, Ả Rập Xê Út cho biết họ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III cho vắc xin của CanSino. CanSino cho biết họ cũng đang đàm phán với Nga, Brazil và Chile để khởi động các thử nghiệm giai đoạn III ở các nước này.

Cổ phiếu của CanSino tại Hồng Kông đã tăng khoảng 14% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai 17-8. Cổ phiếu của công ty tại Thượng Hải đã tăng 6,6% vào giữa ngày.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.