Trung Quốc cấp bằng sáng chế đầu tiên cho vắc xin Covid-19 trong nước

Reuters
(ĐTTCO) – Loại vắc xin này chưa được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Trung Quốc cấp bằng sáng chế đầu tiên cho vắc xin Covid-19 trong nước

Nhà sản xuât vắc xin của Trung Quốc, CanSino Biologics Inc đã giành được sự chấp thuận bằng sáng chế từ Bắc Kinh cho ứng cử viên vắc xin Covid-19 Ad5-nCOV của họ, truyền thông nhà nước đưa tin, trích dẫn tài liệu từ cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ của nước này.

Đây là bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp bởi Trung Quốc, tờ báo nhà nước People’s Daily đưa tin hôm Chủ nhật 16-8.

Tờ báo trích dẫn các tài liệu do Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc xuất bản cho biết rằng bằng sáng chế được cấp vào ngày 11 tháng 8.

Trong tháng này, Ả Rập Xê Út cho biết họ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III cho vắc xin của CanSino. CanSino cho biết họ cũng đang đàm phán với Nga, Brazil và Chile để khởi động các thử nghiệm giai đoạn III ở các nước này.

Cổ phiếu của CanSino tại Hồng Kông đã tăng khoảng 14% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai 17-8. Cổ phiếu của công ty tại Thượng Hải đã tăng 6,6% vào giữa ngày.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.