Trung Quốc cấp bằng sáng chế đầu tiên cho vắc xin Covid-19 trong nước

Reuters
(ĐTTCO) – Loại vắc xin này chưa được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Trung Quốc cấp bằng sáng chế đầu tiên cho vắc xin Covid-19 trong nước

Nhà sản xuât vắc xin của Trung Quốc, CanSino Biologics Inc đã giành được sự chấp thuận bằng sáng chế từ Bắc Kinh cho ứng cử viên vắc xin Covid-19 Ad5-nCOV của họ, truyền thông nhà nước đưa tin, trích dẫn tài liệu từ cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ của nước này.

Đây là bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp bởi Trung Quốc, tờ báo nhà nước People’s Daily đưa tin hôm Chủ nhật 16-8.

Tờ báo trích dẫn các tài liệu do Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc xuất bản cho biết rằng bằng sáng chế được cấp vào ngày 11 tháng 8.

Trong tháng này, Ả Rập Xê Út cho biết họ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III cho vắc xin của CanSino. CanSino cho biết họ cũng đang đàm phán với Nga, Brazil và Chile để khởi động các thử nghiệm giai đoạn III ở các nước này.

Cổ phiếu của CanSino tại Hồng Kông đã tăng khoảng 14% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai 17-8. Cổ phiếu của công ty tại Thượng Hải đã tăng 6,6% vào giữa ngày.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.