Trung Quốc cấm nhập cảnh tạm thời đối với người nước ngoài

(ĐTTCO)-Trung Quốc đã ban hành quy định tạm thời cấm người nước ngoài nhập cảnh, nhằm giảm số ca nhiễm COVID-19 "nhập khẩu" từ bên ngoài.

Trung Quốc cấm nhập cảnh tạm thời đối với người nước ngoài. (Ảnh: Getty)

Trung Quốc cấm nhập cảnh tạm thời đối với người nước ngoài. (Ảnh: Getty)

Ngày 26/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố quyết định cấm người nước ngoài nhập cảnh (trừ một số trường hợp ngoại lệ), nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 28/3, mọi công dân nước ngoài đều bị cấm nhập cảnh dù họ sở hữu thị thực hay giấy phép tạm trú hợp lệ.

Một số trường hợp ngoại lệ được xem xét cấp thị thực bao gồm các nhân viên ngoại giao hoặc người nước ngoài đến Trung Quốc để "tham gia hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật cần thiết hoặc hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp."

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới, với những ca bệnh "nhập khẩu" từ nước ngoài.

Trong những ngày gần đây, số ca lây nhiễm trong nước ở Trung Quốc gần như không còn xuất hiện.

Tính đến ngày 26/3, Trung Quốc đã ghi nhận 81.285 ca mắc bệnh COVID-19, với 3.287 ca tử vong.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.