Trung Quốc cấm nhập cảnh tạm thời đối với người nước ngoài

(ĐTTCO)-Trung Quốc đã ban hành quy định tạm thời cấm người nước ngoài nhập cảnh, nhằm giảm số ca nhiễm COVID-19 "nhập khẩu" từ bên ngoài.

Trung Quốc cấm nhập cảnh tạm thời đối với người nước ngoài. (Ảnh: Getty)

Trung Quốc cấm nhập cảnh tạm thời đối với người nước ngoài. (Ảnh: Getty)

Ngày 26/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố quyết định cấm người nước ngoài nhập cảnh (trừ một số trường hợp ngoại lệ), nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 28/3, mọi công dân nước ngoài đều bị cấm nhập cảnh dù họ sở hữu thị thực hay giấy phép tạm trú hợp lệ.

Một số trường hợp ngoại lệ được xem xét cấp thị thực bao gồm các nhân viên ngoại giao hoặc người nước ngoài đến Trung Quốc để "tham gia hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật cần thiết hoặc hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp."

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới, với những ca bệnh "nhập khẩu" từ nước ngoài.

Trong những ngày gần đây, số ca lây nhiễm trong nước ở Trung Quốc gần như không còn xuất hiện.

Tính đến ngày 26/3, Trung Quốc đã ghi nhận 81.285 ca mắc bệnh COVID-19, với 3.287 ca tử vong.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.