Trung Quốc bơm 7 tỷ USD cứu thị trường bị tác động bởi Covid-19

(ĐTTCO)- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cho các ngân hàng vay và bơm 50 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 7 tỷ USD vào hệ thống tài chính để giúp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chống lại tác động của Covid-19. 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm 7 tỷ USD vào thị trường Ảnh AFP

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm 7 tỷ USD vào thị trường Ảnh AFP

Theo AFP, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết động thái mới nhất này của Chính phủ Trung Quốc được đưa ra khi chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ và công bố các biện pháp kích thích trị giá khoảng 5.000 tỷ USD để chống lại tác động kinh tế của đại dịch. 
S&P Global cho biết vào thứ Hai ngày 30-3, ước tính tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2020 sẽ giảm một nửa so với dự đoán tăng trưởng 5,7% được đưa ra trước khi đại dịch bùng phát.
Tân Hoa xã cho biết,Trung Quốc sẽ triển khai các chính sách mạnh mẽ hơn để giúp tăng cường kích thích phát triển nền kinh tế như việc giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, phát hành trái phiếu kho bạc đặc biệt, tăng hạn ngạch phát hành trái phiếu đặc biệt...

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Làn sóng bán tháo TPCP toàn cầu

(ĐTTCO) - Đợt bán tháo trái phiếu chính phủ (TPCP) toàn cầu đã tăng vọt tính đến ngày 24-2, với lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên tăng trên 1,4% kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Covid-19. Trái phiếu chính phủ châu Âu cũng bị “dính chưởng” trong đợt bán tháo này, khiến lợi suất trái phiếu của Anh, Pháp, Đức và Ý cùng tăng. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.