Trung Quốc bơm 7 tỷ USD cứu thị trường bị tác động bởi Covid-19

(ĐTTCO)- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cho các ngân hàng vay và bơm 50 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 7 tỷ USD vào hệ thống tài chính để giúp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chống lại tác động của Covid-19. 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm 7 tỷ USD vào thị trường Ảnh AFP

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm 7 tỷ USD vào thị trường Ảnh AFP

Theo AFP, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết động thái mới nhất này của Chính phủ Trung Quốc được đưa ra khi chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ và công bố các biện pháp kích thích trị giá khoảng 5.000 tỷ USD để chống lại tác động kinh tế của đại dịch. 
S&P Global cho biết vào thứ Hai ngày 30-3, ước tính tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2020 sẽ giảm một nửa so với dự đoán tăng trưởng 5,7% được đưa ra trước khi đại dịch bùng phát.
Tân Hoa xã cho biết,Trung Quốc sẽ triển khai các chính sách mạnh mẽ hơn để giúp tăng cường kích thích phát triển nền kinh tế như việc giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, phát hành trái phiếu kho bạc đặc biệt, tăng hạn ngạch phát hành trái phiếu đặc biệt...

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.